-
- Tổng tiền thanh toán:
Máy rửa chén đã trở thành một phần không thể thiếu trong gian bếp hiện đại. Chúng giúp tiết kiệm thời gian, nước và năng lượng, đồng thời mang lại sự tiện ích và hiệu quả vượt trội so với việc rửa chén thủ công truyền thống. Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần biết về máy rửa chén.Qua bài viết " NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY RỬA CHÉN" từ Home Best có thể giúp bạn hiểu hơn về máy rửa chén, mời bạn đọc và theo dõi
PHẦN 1 . Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Rửa Bát
1. Cấu tạo máy rửa bát: Cấu tạo của máy rửa bát gồm những bộ phận sau:
- Phần khung máy, tay cầm, hệ thống bảng điều khiển, khoang máy, tay phun trên, tay phun dưới, bộ lọc, ngăn chứa nước trợ xả, rổ đựng bát đĩa, khay đựng muối rửa, ngăn chứa bột rửa.
- Hệ thống điều khiển: đây là bộ phận được thiết kế phía bên trong cửa máy và thường nằm dưới bảng điều khiển. Nó có khả năng định lượng thời gian của một chu trình hoạt động cũng như kích hoạt được loạt các chức năng: xả nước, tẩy, phun rửa,… Một số dòng máy rửa bát cao cấp còn sử dụng bộ điều khiển thông qua máy tính.
- Van nạp: Bộ phận này có chức năng chính là dẫn nước từ bên ngoài vào trong máy. - Hệ thống bơm: có nhiệm vụ bơm nước và bơm xả. Khi bơm nước, bộ phận motor bơm sẽ trực tiếp đẩy nước lên tay phun, còn khi bơm xả thì bộ phận này sẽ hút và xả hết nước ra ngoài.
- Hệ thống sấy, khô: Có nhiệm vụ sấy khô toàn bộ bát đĩa trong máy
2. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát: Máy rửa bát hoạt động dựa trên dòng nước phun áp lực cao. Máy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng kết hợp với tay phun sẽ phun tia nước áp lực cao để làm sạch mọi vết bẩn bám trên bát đĩa. Sau đó, máy sẽ dùng nước nóng để tráng sạch bát chén. Cuối cùng, máy sẽ tạo luồng khí nóng để làm khô chén đĩa hoàn toàn và diệt khuẩn.
PHẦN 2. Lợi Ích Của Máy Rửa Bát mà bạn nên biết
Tiết Kiệm Thời Gian: Bên cạnh đó, ưu điểm của máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả cho chúng ta, mỗi bà nội tợ sẽ mất 20 phút sau mỗi bữa ăn để rữa sạch hết đống bát đũa, xoong nồi, còn nếu ban dùng máy sẽ chỉ mất 2 - 3 phút xếp đồ vào máy và khởi động thời gian máy rửa bát bạn có thể làm những công việc khác hoặc dành chăm sóc bản thân.
Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng: Nếu bạn mất 15 - 20 lít nước để rửa bát đũa cho một bữa ăn trong gia đình có 4 - 5 người thì nếu dùng máy rửa bát chỉ mất khoảng 10 - 15 lít nước là tốt đa bởi công nghệ tuần hoàn, cảm biến giúp nhận diện độ sạch của nước và tái sử dụng các phần tử nước có thể sử dụng được.
Hiệu Quả Vệ Sinh: Quá trình rửa bát trong máy thường bao gồm nhiều bước rửa và xả nước, giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng từ bát đĩa.Chế độ rửa ½ cho những bữa ăn ít bát đĩa, chế độ rửa cho đồ thủy tinh dễ vỡ, chế độ sấy tăng cường cho bát đũa khô nhanh hơn… đó là những tính năng tiện lợi mà rửa bát bằng tay sẽ không thể có được những tiện ích đó.
PHẦN 3. Các Loại Máy Rửa Bát
- Máy rửa chén mini: Máy rửa chén mini là loại máy có kích thước thước nhỏ tầm 550 x 500 x 500mm. Máy thích hợp sử dụng cho những gia đình từ 3 - 5 người. Tuy dung tích chứa của máy khá nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng tiện ích như khác máy thông thường khác.
- Máy rửa chén mini Electrolux ESF6010BW rửa sạch chén dĩa
- Máy rửa chén độc lập: Máy rửa chén độc lập là dòng máy rửa bát lắp độc lập bên ngoài hoặc có thể lắp trong tủ bếp. Loại máy độc lập này thường được thiết kế với kích thước 60cm x 85cm x 60cm cùng hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, dùng rửa cho 12 - 16 bộ bát đĩa.
- Máy rửa chén âm tủ: Đây là dòng máy được lắp âm trong tủ bếp với kích thước 60cm x 82cm x 60cm, giúp tiết kiệm được một khoảng diện tích căn bếp trong gia đình bạn và khiến nó trở nên thông thoáng hơn.
- Máy rửa chén công nghiệp: Với diện tích và công suất khá lớn, loại máy rửa chén này thường được dùng để vệ sinh chén đĩa trong các nhà hàng, nhà bếp, khách sạn,... giúp tiết kiệm nước một cách tối ưu, tiết kiệm thời gian và làm sạch lên đến 95%.
Máy rửa chén là một giải pháp hiện đại và tiện ích cho việc rửa chén đĩa. Với cách hoạt động thông minh và những lợi ích mà nó mang lại, việc sở hữu một máy rửa chén có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong gian bếp hàng ngày.