Trang chủ Liên hệ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN CHO NGƯỜI ĐÃ QUEN SỬ DỤNG BẾP GAS

Le Duy 23/08/2023

Hiện nay, thiết bị nhà bếp là yếu tố quan trọng nhất trong việc nấu nướng và bếp nấu là thiết bị quan trọng nhất. Biết những đặc điểm thú vị của bếp điện có thể khắc phục được tình trạng nấu nướng của bạn — vì vậy, nếu bạn đã quen sử dụng bếp gas và đột nhiên cần nấu trên bếp điện, điều đó thực sự có thể khiến bạn gặp khó khăn.

Khi bạn đã hiểu cách thức hoạt động của từng loại bếp thì việc thay đổi giữa các loại bếp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cho dù đó là gas hay điện, bếp là bếp; sự khác biệt duy nhất cần lưu ý là các bộ phận làm nóng bằng điện mất nhiều thời gian hơn để làm nóng và làm mát lâu hơn nhiều so với đầu đốt bằng gas hoặc bếp cảm ứng từ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bếp điện đòi hỏi sự quan tâm và chú ý nhiều hơn khi kiểm soát nhiệt. Trong thực tế, đây không phải là vấn đề lớn; chỉ cần làm theo ba quy tắc này và bạn sẽ tự tin nấu ăn bằng điện ngay lập tức.

Nhiệt độ cao chỉ để đun sôi nước

Bởi vì các loại bếp điện mất rất nhiều thời gian để làm nóng và làm mát, nên nhiệt độ cao về cơ bản không bao giờ hiệu qủa. Vào thời điểm chảo của bạn đạt đến nhiệt độ cao, bạn rất khó kiểm soát nó. Ngay cả khi bạn vặn nhỏ (hoặc tắt) bếp, nhiệt dư sẽ tiếp tục làm nóng chảo trong một thời gian. Tùy thuộc vào bếp và dụng cụ nấu nướng của bạn, quá trình này có thể mất tới hai hoặc ba phút - quá đủ thời gian để đốt cháy hoàn toàn mọi thứ bạn đang nấu. Trừ khi bạn đang đun sôi một nồi nước, hãy giữ mức nhiệt ở mức trung bình. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu, nhưng điều đó tốt hơn giải pháp thay thế.

Nên sử dụng đáy nồi, chảo dày

Không sử dụng nồi, chảo mỏng, nhẹ trên bếp điện trừ khi bạn muốn chảo nóng bốc khói. Đáy dụng cụ nấu càng mỏng thì càng có ít lớp đệm - và càng có nhiều khả năng bị cháy khi bạn không chú ý. Nói chung, chảo mỏng và bếp điện không phù hợp với nhau.

Tuy nhiên, ngay cả những chiếc chảo dày, nặng cũng có nhược điểm. Dụng cụ nấu có đáy quá dày - đặc biệt là những dụng cụ làm bằng vật liệu thực sự giữ nhiệt, chẳng hạn như gang - có thể dần trở nên quá nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Ví dụ: nếu bạn đang làm bánh kếp trên bếp điện, bạn có thể thấy rằng mẻ sau có màu nâu nhanh hơn đáng kể so với mẻ đầu tiên. Sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp hơn để bắt đầu chắc chắn sẽ giúp tránh tình trạng cháy khét.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là cách hack bếp điện cuối cùng. Một chiếc chảo được làm nóng trước đúng cách — điều kiện đầu tiên cho hầu hết mọi công thức nấu ăn — sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được trên bếp điện so với bếp gas hoặc bếp từ và bạn không thể làm gì để thay đổi điều đó. Cố gắng chống lại sự thôi thúc tăng nhiệt độ; thay vào đó, hãy cho bếp của bạn thời gian để làm việc của nó.

Bài viết liên quan