Tính năng và công nghệ của máy rửa chén Bosch

Trần Hoàng Tỷ 25/07/2022
Home Best - Thiết bị nhà bếp cao cấp


Thương hiệu máy rửa chén Bosch

Thương hiệu Bosch


Bosch là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới luôn chú trọng để giá trị bền vững và chú trọng giá trị bền vững và luôn đặt người tiêu dùng lên hàng đầu. Luôn tôn trọng những giá trị trường tồn vĩnh cửu nên các sản phẩm của Bosch có tuổi thọ lâu dài.
Máy rửa chén Bosch là một trong những thương hiệu máy rửa chèn xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm máy rửa chén của Bosch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến và trải qua quy trình kiểm định chất lượng khắt khe của Châu Âu. Hãy cùng HomeBest khám phá các công nghệ trên máy rửa chén Bosch qua bài viết sau nhé!


Các tính năng nổi trội của máy rửa chén Bosch


Động cơ EcoSilence tiết kiệm điện tối ưu


Động cơ EcoSilence trên máy rửa chén Bosch được phát triển để tăng hiệu quả làm sạch mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả. Với cơ chế hoạt động không bàn chải (chổi than), động cơ EcoSilence tiên tiến giúp máy vận hành cực kỳ êm ái và hiệu quả, sử dụng năng lượng ít hơn.

 

Động cơ Ecosilence Drive


 
Aqua Sensor (cảm biến nước)


Hệ thống Aqua Sensor (cảm biến nước) có tác dụng kiểm soát toàn bộ quá trình rửa của máy rửa chén Bosch. Aqua Sensor kiểm tra mức độ bẩn của nước nhiều lần trong một chu trình rửa, đồng thời theo dõi sự giảm dần mức độ bẩn của nước. Nếu phát hiện nước đã được dùng qua có thể tái sử dụng cho chu kì sau, Aqua Sensor sẽ giúp nó được tái sử dụng, giảm được từ 3 - 6 lít nước trong quá trình rửa. Ngược lại nếu phát hiện nước quá bẩn thì lượng nước này sẽ được thải ra ngoài và thay thế bằng nước sạch. Nhờ đó, chén dĩa luôn được làm sạch hiệu quả nhưng không tiêu tốn lượng nước quá mức cần thiết.

Công nghệ Aqua sensor


 
Load Sensor (cảm biến tải trọng)


Cảm biến Load Sensor có tác dụng tiết kiệm nước và năng lượng, khi làm sạch lượng bát dĩa ít hơn. Sức nặng của bát dĩa tác động lên giàn rửa được nhận thấy thông qua một cảm biến tốc độ quay và mức độ của nước trong máy. Nếu số lượng bát dĩa nhiều, thì cần nhiều nước hơn để ngâm và làm sạch. Còn nếu số lượng bát dĩa ít, thì cần lượng nước ít hơn. Chính vì thế, bộ cảm biến Load Sensor tự động điều chỉnh lượng nước phù hợp (tối ưu với cả tính năng Half Load hoặc rửa ở 1 giàn), từ đó, máy rửa chén giúp tiết kiệm nước tối đa cũng như giảm mức độ ồn khi vận hành.

Load Sensor Cảm biến tải trọng


 
Heat Exchanger (thiết bị trao đổi nhiệt)


Đối với máy rửa bát Bosch cao cấp có trang bị thiết bị trao đổi nhiệt, nhằm mang đến sự chăm sóc đặc biệt, bảo vệ an toàn cho đồ dùng bằng chất liệu thủy tinh và sứ cao cấp. Đảm bảo không để xảy ra bất kỳ rủi ro nào. Thiết bị trao đổi nhiệt này có tác dụng duy trì nhiệt độ ổn định của nước trong cả quá trình rửa, giúp làm sạch ly thủy tinh hay đồ sứ cao cấp của bạn một cách nhẹ nhàng.

Heat Exchanger thiết bị trao đổi nhiệt


 
VarioSpeed


Công nghệ VarioSpeed có khả năng tăng tốc độ rửa để giảm thời gian rửa chén dĩa từ 20% - 50% tùy theo chương trình được cài đặt. Nhờ vậy, chén dĩa đạt được hiệu quả làm sạch, sấy khô tối ưu trong thời gian ngắn nhất.
Hơn thế nữa, Bosch đã cải tiến công nghệ này lên công nghệ VarioSpeed Plus để giảm thời gian rửa chén dĩa vượt trội lên đến 66%, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Vario Speed


 
HaftLoad (rửa bán tải)


Khi rửa chén dĩa với số lượng ít, bạn có thể lựa chọn chế độ HaftLoad (rửa bán tải) trên máy rửa chén Bosch, lượng điện năng tiêu thụ cùng với lượng nước sẽ được tiết kiệm một cách tối đa, đồng thời lượng chất tẩy rửa khi sử dụng cũng ít hơn, tránh gây lãng phí.

HaftLoad


 
HygienePlus (rửa khử trùng)


Với công nghệ HygienePlus, máy rửa chén Bosch có thể khử trùng chén dĩa ở nhiệt độ cao. Công nghệ này sẽ duy trì nhiệt độ ở mức 70 độ trong thời gian lâu hơn, giúp diệt khuẩn hiệu quả cho chén dĩa, rất phù hợp với các dụng cụ, đồ dùng cho bé.

HygienePlus

 


 
Dosage Assist


Công nghệ DosageAssist độc quyền của máy rửa chén Bosch với khay đựng chất tẩy rửa sẽ được thiết kế ở ngăn riêng biệt, giúp hòa tan và kiểm soát quá trình tẩy rửa, đồng thời đảm bảo kết quả làm sạch tối ưu, máy rửa êm hơn.

Dosage Assist


 
Kết nối Home connect cho phép điều khiển thông qua các thiết bị di động


Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các loại công tắc thường:
-    Khả năng điều khiển mọi thiết bị từ xa mà không cần phải đến tận nơi: Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet bạn hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ thiết bị trong nhà mình từ bên trong đến bên ngoài và ở bất cứ đâu.
-    Dễ dàng cài đặt ứng dụng kiểm soát thông minh trên các thiết bị, tương thích với các hệ điều hành và smartphone.
-    Tiết kiệm thời gian: Các thiết bị thông minh giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình, bạn không cần di chuyển đến tận khu vực đặt thiết bị mà vẫn có thể kiểm soát được nó.
-    Ổn định, an toàn và chính xác: với khả năng điều khiển từ xa, bạn sẽ hạn chế phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Thực hiện chính xác các thao tác trong qua trình sử dụng.
-    Ổn định, an toàn và chính xác: với khả năng điều khiển từ xa, bạn sẽ hạn chế phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, đam bảo độ an toàn khi sử dụng. Thực hiện chính xác các thao tác trong qua trình sử dụng.

Kết nối với điện thoại


SpeedPerfect (giảm tối đa 75% thời gian rửa)


Tiết kiệm thời gian, chi phí và nước tiêu dùng. Đặc tính dễ thấy nhất của máy rửa chén là bạn không phải tốn nhiều thời gian như khi rửa chén bằng tay. Tính năng SpeedPerrfect giảm đến 75% thời gian rửa của máy rửa chén Bosch giúp bạn quản lý thời gian và tiết kiệm chi tiêu điện nước trong gia đình mà vẫn giúp chén bát của bạn sạch sẽ.

Nút Favorite – Ghi nhớ chương trình rửa


Trong qua trình sử dụng máy mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng các loại chức năng  khác nhau cho từng bộ chén bát cho mỗi gia đình khác nhau. Chương trình yêu thích (favorite) giúp mỗi gia đình ghi nhớ các chức năng yêu thích của mỗi giá đình có thể kết hợp chương trình rửa cơ bản với những chức năng bổ sung để làm sạch dụng cụ. 
Hệ thống lọc 3 lớp tối ưu lượng nước sử dụng
Hệ thống sẽ đáp ứng được nước sinh hoạt sạch và đảm bảo trong qua trình rửa chén bát. Với tác dụng này, người dùng sẽ được bảo vệ toàn diện với hệ thống nước sạch, không cặn bẩn, không hóa chất, kim loại năng.
Vì vậy, hệ thống lọc là tính năng tối ưu không những giúp chén bát của bạn sạch sẽ mà còn cải thiện được lượng nước thải ra môi trường một cách sạch sẽ nhầm bảo vệ môi trường
.


6 chương trình rửa:

 


Chương trình rửa nhẹ 40 độ C

chương trình rửa nhẹ 40 độ c


 

-    Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Ly, chén đĩa mỏng, nhạy cảm với nhiệt độ.
-    Loại chất bẩn: Vết bẩn của cà phê, sữa, bánh, xúc xích, đồ uống lạnh,
-    Trình tự rửa: Trang -> rửa với nhiệt đồ 40 độ C - xả trung gian - xã nhiệt độ 55 độ C - sấy khô.
-    Thời gian rửa: Từ 75 – 80 phút, tùy từng model.


Chương trình rửa nhanh 45 độ C.

chương trình rửa nhanh 45 độ C


 

-    Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Các loại ly, chén đĩa mỏng, nhạy cảm với nhiệt độ.
-    Loại chất bẩn: Vết bẩn cà phê, bánh, sữa, xúc xích, salad, đồ uống lạnh.
-    Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa: Extra Drying
-    Trình tự rửa: Rửa với nhiệt độ 45 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 55 độ C.
-    Thời gian rửa: 29 phút.

Chương trình rửa tiết kiệm 50 độ C

Chương trình rửa tiết kiệm 50 độ c


 

- Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Các loại ly, chén đĩa và dao kéo.
- Loại chất bẩn: Thức ăn gia đình.
- Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa: Mọi chức năng bổ sung được cài đặt cho các dòng máy rửa chén Bosch.
- Trình tự rửa: Tráng -> rửa với nhiệt độ 50 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 65 độ C -> sấy khô.
- Thời gian rửa: Trung bình 200 phút.

Chương trình rửa thường 65 độ C

 

Chương trình rửa thường 65 độ C


 

- Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Nồi chảo và ly chén đĩa không nhạy cảm nhiệt.
- Loại chất bẩn: Chất bẩn từ thực phẩm, thức ăn...
- Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa: Mọi chức năng bổ sung được cài đặt cho các dòng máy rửa chén Bosch.
- Trình tự rửa: Tráng -> rửa với nhiệt độ 65 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 65 độ C -> sấy khô.
- Thời gian rửa: 130 phút.

Chương trình rửa chuyên sâu 70 độ C

 

Chương  trình rửa chuyên sâu 70 độ C


 

- Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Nồi chảo, ly chén đĩa không nhạy cảm nhiệt.
- Loại chất bẩn: Chất bẩn bám dính mạnh, cứng hoặc các vết tàn dư của thức ăn chiên, nướng.
- Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa: Mọi chức năng bổ sung được cài đặt cho máy rửa chén Bosch.
- Trình tự rửa: Tráng -> rửa với nhiệt độ 70 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 65 độ C -> sấy khô.
- Thời gian rửa: Trung bình 135 phút.

Chương trình rửa 1 giờ 65 độ C

 

Chương trình rửa 1 giời 65 độ C
 

- Đối tượng áp dụng chương trình rửa: Nồi chảo, ly chén đĩa không nhạy cảm nhiệt.
- Loại chất bẩn: Chất bẩn dính hoặc khô bám trên đồ dùng hoặc chất bẩn từ thực phẩm có chứa tinh bột lên men.
- Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa: Mọi chức năng bổ sung được cài đặt cho máy rửa chén Bosch.
- Trình tự rửa: Tráng -> Rửa với nhiệt độ 65 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 70 độ C -> sấy khô.
- Thời gian rửa: 60 phút.

Auto Door (cửa mở tự động)

Chương trình Auto Door Cửa mở tự động cung cấp thêm quá trình sấy hiệu quả bởi mở cửa trong giai đoạn sầy cho phép không khi nóng và hơi nước thoát ra khỏi máy để làm khô vật dụng luôn khô trong thời gian dài. Đây là chức năng mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng

 

 

Công nghệ sấy Zeolith

 

Zeolith là một loại khoáng vật aluminosilicate vi mô được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc sản xuất tổng hợp và được sử dụng trong các thiết lập công nghiệp. Công nghệ sấy Zeolith tích hợp trong máy rửa bát Bosch được Bộ môi trường Cộng Hòa Liên bang Đức xác nhận an toàn.

Trong thế giới của máy rửa bát Bosch là thương hiệu duy nhất đã phát triển công nghệ sử dụng Zeolith. Một trong những máy này đã được trưng bày tại hội chợ IFA ở Berlin vào năm 2012 và trở thành tiêu chuẩn mới đáng ngưỡng mộ cho các thương hiệu máy rửa bát.

Chức năng an toàn của máy rửa chén Bosch


Bảo vệ an toàn khi sử dụng với hệ thống AquaStop


Ứng dụng công nghệ AquaStop ngăn chặn nước rò rỉ, chống tràn, nhằm đảm bảo an toàn cho máy và ngôi nhà của bạn. Aqua Stop bao gồm một van điện tử trên ống dẫn nước và một hệ thống cảm biến trong máy. Hệ thống cảm biến liên tục theo dõi tình trạng của máy và khi có bất kỳ sự rò rỉ nào của nước trong khoang máy hoặc trên đường ống thì ngay lập tức van điện tử sẽ đóng lại, ngắt nguồn cấp nước.

 

Công nghệ Aqua Stop
 

 

Khóa an toàn trẻ em


Một tính năng an toàn hữu ích nữa được trang bị cho máy rửa bát đó là tính năng khóa trẻ em, nó không chỉ hữu ích cho những gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm mà đôi khi người lớn cũng có thể vô tình chạm vào làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Bạn cũng đã biết, máy rửa bát rửa sạch bát đĩa nhờ áp lực nước và nước sẽ được đun nóng ở nhiệt độ cao tùy từng chương trình rửa mà bạn lựa chọn. Khi trẻ nhỏ nghịch ngợm chẳng may nhấn nút và mở cửa máy thì thực sự rất nguy hiểm bởi nhiệt độ của nước có thể gây bỏng da, chưa kể đến nước văng và tràn ra ngoài mất công dọn dẹp. Do vậy mà các dòng máy rửa bát hiện nay đều được trang bị tính năng khóa trẻ em này. 

Tính năng khóa an toàn


Công nghệ rửa bảo vệ thủy tinh 


Ly cốc bằng thủy tinh hay pha lê cao cấp đều là những vật dụng mỏng manh và cần được nâng niu, bởi chúng luôn có mặt trong hầu hết các khoảnh khắc hay sự kiện đặc biệt của gia đình bạn. Hơn nữa, những loại vật dụng này đều rất đắt tiền nên chẳng ai trong chúng ta lại muốn chúng sớm xảy ra vấn đề gì. Cho dù là dùng ly cốc thủy tinh để uống rượu vang hay nước lọc thì cũng không gì tốt hơn nếu bạn được uống trong một chiếc ly thủy tinh, pha lê lấp lánh. Và để giữ cho chúng luôn như thế, thì việc lựa chọn máy rửa bát chất lượng như Bosch là một việc cần thiết. 
 

Kết luận


Trên đây là những công nghệ nổi bật của máy rửa chén Bosch, bạn có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline:028.66.79.8989 để được giải đáp nhanh nhất. Homebest xin cam kết cung cấp những sản phẩm 100% nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất. HomeBest luôn tự hào là nhà cung cấp thiết bị nội thất nhà bếp tốt nhất khu vực miền Nam.

Bạn đang xem: Tính năng và công nghệ của máy rửa chén Bosch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 028.66.79.8989
Hotline: 0933800899
Chat FB với chúng tôi