BẾP TỪ BOSCH CÓ THẬT SỰ KÉN NỒI HAY KHÔNG?

Hong HDC 16/09/2021
HOME BEST Thiết bị nhà bếp cao cấp

Xuất thân từ thương hiệu thiết bị nổi tiếng trên toàn thế giới, bếp từ Bosch được đánh giá rất cao từ kiểu dáng thiết kế đến chất lượng sản phẩm. Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại bậc nhất của Đức, bếp từ Bosch có nhiều tính năng vượt trội cùng độ an toàn cao. Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn luôn băn khoăn rằng liệu bếp từ Bosch có kén nồi dùng hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Homebest tìm hiểu nhé!

bếp từ bosch có kén nồi không

Bếp từ Bosch có kén nồi dùng hay không

Cơ chế hoạt động của bếp từ Bosch

Để biết xem được bếp từ Bosch có kén nồi hay không. Trước tiên, chúng ta phải tìm hiểu qua cơ chế hoạt động của bếp.

Không giống như những dòng bếp gas truyền thống, bếp từ Bosch làm chín thức ăn bằng dòng điện cảm ứng từ trường được sinh ra từ cuộn dây và dòng điện cảm ứng Fuco.

Khi bếp từ Bosch hoạt động cũng chính là lúc nó được kết nối với nguồn hiệu điện thế ổn định 190-220V. Dòng điện này chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính. Tạo ra từ trường biến thiên trong phạm vi vài milimet trên bề mặt tiếp xúc giữa mặt kính và đáy nồi. Và dòng từ trường biến thiên này chỉ sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn khi người dùng sử dụng những loại nồi có đáy làm từ vật liệu nhiễm từ. Nếu bạn sử dụng các nồi nấu không có tính nhiễm từ như: thủy tinh, nhôm đồng, … thì ngay lập tức bếp từ Bosch sẽ báo lỗi và quá trình nấu ăn không thể diễn ra.

bếp từ bosch dùng nồi gì

Ưu - nhược điểm của bếp từ Bosch

Ưu điểm

Bếp từ Bosch là sản phẩm thuộc thương hiệu cao cấp. Chính vì vậy, nó cũng có những ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác. Ưu điểm lớn nhất phải kể đến đó là mặt kính cường lực. Mặt bếp được làm bằng gốm thủy tinh cao cấp có khả năng chịu lực tốt đặc biệt khả năng chịu nhiệt cao vì vậy bạn không sợ bị bỏng khi vô tình chạm tay vào mặt bếp. Hơn nữa, còn rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng. Đặc biệt, dòng bếp từ Bosch được gọi là dòng sản phẩm tiết kiệm điện năng nhất hiện nay với hiệu suất hoạt động lên tới 90%. Cùng với đó là bảng điều khiển dạng cảm ứng rất nhạy bén, bạn có thể thao tác điều khiển hoạt động của bếp ngay cả khi tay còn ướt.

bếp từ bosch có kén nồi không

Nhược điểm

Do xuất thân từ một thương hiệu nổi tiếng cùng nhiều tính năng vượt trội mà vì thế, bếp từ Bosch có giá thành khá cao. Và không phải nồi nào cũng có thể đun trên bếp từ. Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của nó, kén nồi vì nó hoạt động bằng từ trường nên chỉ thích hợp với các loại nồi inox, còn các loại nồi khác thì bếp từ cao cấp không nhận điện để đun nấu được.

Những loại nồi phù hợp với bếp từ Bosch

Để bếp từ Bosch phát huy công suất tốt nhất bạn nên sở hữu các loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ. Nồi phải được làm từ vật dụng nhiễm từ, hoặc đáy nồi có vật liệu nhiễm từ mới có thể phát huy hết công dụng của dòng từ trường.

Bạn có thể sử dụng các loại nồi được làm bằng những vật liệu như: thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ. Những chiếc nồi được làm bằng những chất liệu trên sẽ phù hợp và tương tác từ tốt nhất với bếp từ Bosch.

Những loại nồi phù hợp với bếp từ Bosch

Để kiểm chứng độ nhiễm từ của nồi, bạn có thể sử dụng một cụ nam châm cho lại gần đáy nồi đó, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì chiếc nồi đó có từ tính, bạn có thể hoàn toàn sử dụng cho bếp từ Bosch. Hoặc bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường ở đáy nồi, nếu xuất hiện ký hiệu hoặc chữ Induction thì chiếc nồi đó là nồi nhiễm từ.

Kiểm tra độ nhiễm từ của nồi

Với những thông tin mà Homebest chia sẻ ở trên. Có lẽ đã trả lời được câu hỏi bếp từ Bosch có kén nồi không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hay có nhu cầu về bếp điện Bosch, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng giá cả cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Đại chỉ mua bếp từ Bosch chính hãng

Bạn đang xem: BẾP TỪ BOSCH CÓ THẬT SỰ KÉN NỒI HAY KHÔNG?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 028.66.79.8989
x