Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ - Q&A bếp điện từ

Le Duy 11/05/2023
Home Best - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Trong những năm gần đây, bếp từ ngày càng trở nên phổ biến trong bếp hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc và lo lắng về bếp điện từ sẽ sử dụng tốt hơn những dòng bếp khác hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết một số câu hỏi thường được hỏi về bếp từ và cung cấp câu trả lời để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị thông minh này.

Q: Bếp từ là gì? 

A: Bếp từ là thiết bị đun nấu thông minh sử dụng điện năng để hoạt động. Bếp từ có khả năng làm giảm thất thoát nhiệt hiệu quả, thời gian nấu rất nhanh. Khi hoạt động dòng điện sẽ chạy qua mâm từ đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Từ đó, đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn. Bếp từ thường có tính năng tiết kiệm năng lượng và an toàn hơn so với các loại bếp khác vì không tạo ra khí độc hoặc nguy hiểm cháy nổ.

Ảnh minh họa

Q: Cần chọn bao nhiêu vùng nấu?

A: Số lượng vùng nấu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Như thông thường các gia đình sẽ chọn 02 vùng nấu, còn nếu nhà đông người thì có thể chọn 03 vùng nấu.

Nếu bạn cần mở quán ăn nhà hàng mà nhu cầu nấu nhiều món đơn lẻ thì chọn 3-4 vùng nấu để nhanh chóng thực hiện các món ăn.

 

Q: Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào? 

A: Khi bạn đặt một chiếc nồi hoặc chảo lên bếp từ, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

 

Q: Các vùng nấu có điều khiển riêng biệt không? 

Vấn đề này rất nhiều người bỏ qua khi đi chọn bếp từ. Vì sao nó lại quan trọng?

Lý do rằng, khi bạn nấu từ 02 vùng bếp trở lên có thể có món chín nhanh có món chín chậm hơn. Nếu như các vùng bếp không có điều khiển riêng biệt thì khi bạn tắt 1 bếp, thì các bếp khác cũng tắt theo, rất bất lợi.

Còn nếu có điều khiển riêng cho từng vùng nấu thì nồi nào chín, bạn chỉ cần tắt nồi đó còn các nồi khác vẫn hoạt động đến khi chín đồ ăn.

Ảnh minh họa

Q: Lợi ích của việc sử dụng bếp từ là gì? 

A: Bếp cảm ứng từ mang lại một số lợi thế so với bếp truyền thống. Bếp tiết kiệm năng lượng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn để sử dụng. Bếp cảm ứng từ làm nóng nhanh chóng và kiểm soát nhiệt độ chính xác, lý tưởng cho việc nấu các món ăn chuẩn vị. Bếp cũng mau nguội, giảm nguy cơ bỏng và các tai nạn khác trong bếp.

 

Q: Bếp từ sử dụng được bao lâu?

A: Thời gian sử dụng của một bếp từ cảm ứng là bao lâu? Tuổi thọ của bếp từ được tính bằng giờ hoạt động chứ không phải năm. Bếp từ dành cho người tiêu dùng thường được sản xuất để hoạt động trong 10.000 giờ, trong khi bếp từ cấp thương mại được sản xuất để hoạt động trong 30.000 giờ.

 

Q: Cảm ứng có đun sôi nước nhanh hơn không?

A: Mất hơn 4 phút để đun sôi nước trên bếp từ. Tốc độ đó nhanh hơn ba phút so với cuộn dây điện (khoảng 7 phút) và nhanh hơn bốn phút so với dải khí (khoảng 8 phút). Cảm ứng là người chiến thắng rõ ràng trong nhà bếp thử nghiệm của chúng tôi.

  

Q: Tôi có thể sử dụng những loại nồi/chảo nào với một chiếc bếp cảm ứng từ? 

A: Bếp cảm ứng từ yêu cầu nồi/chảo được làm từ vật liệu từ tính, chẳng hạn như sắt đúc hoặc thép không gỉ. Bạn có thể kiểm tra xem nồi/chảo có tương thích với bếp cảm ứng từ không? Bằng cách sử dụng nam châm ở đáy nồi hoặc chảo. Nếu nam châm hút vào đáy nồi, thì nồi/chảo sẽ hoạt động với bếp cảm ứng từ.

Ảnh minh họa

Q: Chảo chống dính có dùng được trên bếp từ không?

A: Cũng giống như bất kỳ dụng cụ nấu ăn “truyền thống” nào khác, chảo chống dính hoạt động với mặt bếp từ NHƯNG chỉ những loại chảo có đế nhiễm từ (inox – thép không gỉ). ... Tuy nhiên, chảo chống dính sắt từ phải được sử dụng cẩn thận khi sử dụng trong nấu nướng trên bếp từ.

 

Q: Mặt bếp từ có dễ trầy xước không?

A: Bếp từ khá chắc chắn và thường có mặt trên bằng kính. ... Nhưng chúng dễ gây xước mặt kính bếp từ. Chúng cũng có thể làm nứt khu vực bề mặt kính. Tóm lại - mặt bếp từ không dễ bị xước và nếu bạn cẩn thận với một số thứ cơ bản, bạn có thể dễ dàng tránh được hầu hết các vết xước. 

 

Q: Các bếp cảm ứng từ có an toàn để sử dụng không? 

A: Tất nhiên là có, bếp từ rất an toàn để sử dụng. Vì bếp không sử dụng ngọn lửa hoặc khí gas như bếp truyền thống. Cho nên, bếp không có nguy cơ rò rỉ khí hoặc cháy nổ. Ngoài ra, bản thân bề mặt bếp không nóng nên nguy cơ về bỏng và các tai nạn khác trong bếp thấp hơn so với bếp truyền thống.

Ảnh minh họa

Tóm lại, bếp từ là một cách nấu ăn hiện đại và hiệu quả trong bếp. Hy vọng rằng câu hỏi này đã giúp giải quyết một số câu hỏi và mối quan tâm chung mà bạn có thể có về công nghệ này. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc bếp từ, hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu và chọn một thương hiệu có uy tín đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn.

Nếu bạn đang phân vân trước nhiều sự lựa chọn thì hãy đến với Home Best, chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn cùng với kỹ thuật viên chuyên nghiệp mang đến cho ngôi nhà của bạn những điều tốt đẹp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

⏰ Giờ làm việc: 8h-21h, thứ 2 đến Chủ Nhật

📞 Hotline 01: 0933.800.899

📞 Hotline 02: 028.66.798989

🏠 Địa chỉ: 215 Âu Cơ, P.5, Q.11, Tp.HCM (Âu Cơ - Lạc Long Quân)

🌐 Website: www.homebest.vn

 

Bạn đang xem: Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ - Q&A bếp điện từ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 028.66.79.8989
Hotline: 0933800899
Chat FB với chúng tôi